Cách Phân Biệt Máu Kinh Nguyệt Và Máu Rách Màng Trinh – Updated

Cập nhật: 15/04/2021 Lượt xem: 300 Views

Máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh hoàn toàn khác nhau. Đà La Health sẽ giúp bạn cách phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh trong bài viết dưới đây.

Màng trinh nằm trong bộ phận sinh dục nữ, đó là một màng rất mỏng cách cửa âm đạo khoảng 2cm, co người gần cửa âm đạo hơn một chút. Do đó màng trinh rất dễ bị rách nếu bạn gái bị va đập hay chơi thể thao.

Có nhiều loại màng trinh khác nhau và mức độ rách cũng khác nhau. Một số phụ nữ có màng trinh dày trong đó 3% phụ nữ có màng trinh dày đến nỗi khó có thể rách trong lần quan hệ đầu tiên, có đến 15% phụ nữ bẩm sinh không có màng trinh do đó họ không phải đối mặt với sự đau đớn khi bị rách hay chảy máu.

Khi ra máu kinh và máu rách màng trinh có thể có hiện tượng đau bụng dưới giống nhau

Khi ra máu kinh và máu rách màng trinh có thể có hiện tượng đau bụng dưới giống nhau

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh

Máu rách màng trinh

Những phụ nữ có màng trinh bình thường sau khi bị rách máu rách màng trinh thường có màu đỏ tươi, không lẫn chất nhầy, máu cục. Lượng máu chảy ra rất ít, chỉ một vài giọt hoặc chỉ một vết nhỏ dính trên ga giường. Một số trường hợp máu rách màng trinh dính trên dương vật hoặc thành âm đạo mà không bị chảy ra ngoài.

Máu kinh nguyệt

Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ sậm, không đông gồm máu và các mảnh vụn của niêm mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung. Thông thường máu kinh sẽ ra ồ ạt và kéo dài khoảng 3-5 ngày hoặc lâu hơn tùy từng người.

Thông thường máu kinh sẽ ra ồ ạt và kéo dài khoảng 3-5 ngày

Thông thường máu kinh sẽ ra ồ ạt và kéo dài khoảng 3-5 ngày

Một số lưu ý cho bạn khi rách màng trinh

– Nếu lần đầu quan hệ, màng trinh của bạn bị rách, tổn thương hoặc chảy máu, tốt hơn, hãy tránh quan hệ tình dục trong vài ngày hoặc chí ít cho tới khi bạn không còn cảm thấy cơn đau.

– Nếu bạn bị thương khi rách màng trinh, tốt nhất hãy quan hệ lần 2 sau khi vết thương đã lành lại. Điều này có thể mất vài ngày, thậm chí là một tháng. Nếu vết thương nhẹ, nó có thể mất khoảng 3 – 4 ngày. Nếu vết thương nặng, nó có thể mất một hoặc hai tuần để làm lành vết thương. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy vết thương có biểu hiện viêm nhiễm, tốt nhất nên tới khám bác sĩ để có hướng điều trị.

– Một số trường hợp phụ nữ cảm thấy lo sợ, khó chịu nhưng vẫn cố gắng chiều bạn trai, điều này khiến họ tiếp tục bị tổn thương vùng kín và tâm lí thì sợ hãi. Do đó, hãy chỉ bắt đầu khi bạn sẵn sàng!

Nếu bạn bị thương khi rách màng trinh, tốt nhất hãy quan hệ lần 2 sau khi vết thương đã lành lại.

Nếu bạn bị thương khi rách màng trinh, tốt nhất hãy quan hệ lần 2 sau khi vết thương đã lành lại.

Trên đây là những lưu ý về  máu kinh nguyệt và náu rách màng trinh. Hi vọng bài viết này có thể giải đáp hết những thắc mắc mắc của bạn. Để có một sức khỏe sinh lý nữ đảm bảo, Đà La Health mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây => Tất tần tật những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày đèn đỏ

—————————–

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi về chủ đề “Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh” đã giúp bạn có kiến thức nhiều hơn. Cũng như giải đáp những thắc mắc của bạn.
Hy vọng bạn sẽ xem thêm về các bài viết liên quan sau đây, để có nền tảng kiến thức sức khoẻ chăm sóc cho bản thân mình và gia đình.

Cảm ơn bạn đã đọc tin tại Đà La Health – Chúc sức khỏe bạn và gia đình!!
Từ khoá: Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ 9 địa chỉ thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm bậc nhất tại TPHCM

Suy Thận Mạn Tính: Nguyên Nhân, Biểu Hiện & Phương Pháp Điều Trị

Dương vật không cương được: Nguyên nhân & mẹo xử lý hiệu quả