PEP


PEP là cứu cánh cho những người lỡ tiếp xúc với nguồn lây nhiễm HIV


Liên hệ
Vui lòng gọi 090 4400 824 trước khi đặt hàng

Mô tả

PEP là cứu cánh cho những người lỡ tiếp xúc với nguồn lây nhiễm HIV. Ngay khi phát hiện, hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt.

PEP là gì?

PEP là thuốc chống lại virus HIV cho những người đã tiếp xúc với nguồn lây nhiễm. Nếu như nghi ngờ mình vừa tiếp xúc với nguồn bệnh cần sử dụng ngay lập tức, tốt nhất là trong vòng 72 giờ.

  • Quan hệ tình dục không có bao cao su
  • Dùng chung kim tiêm với người bị HIV hoặc tiêm chích ma tuý
  • Bị cưỡng bức tình dục

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho người thường xuyên tiếp xúc với HIV. Trường hợp này nên sử dụng PrEP sẽ phù hợp hơn.

Hơn nữa, bạn cũng chỉ nên sử dụng PEP sau khi có nguy cơ bị nhiễm HIV chứ không phải để thay thế các phương pháp phòng ngừa HIV. Sau khi sử dụng khoảng 4 – 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng cần phải xét nghiệm lại HIV.

PEP cũng không không phải lúc nào cũng cho hiệu quả, sau khi uống bạn vẫn nên dùng bao cao su và không dùng dụng cụ tiêm chích chung với người khác để đảm bảo an toàn.

Tác dụng phụ của PEP

Nhìn chung PEP tương đối an toàn. Chỉ có một số ít người bị buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy.

Điều trị PEP ở đâu?

Hiện nay có một số đơn vị y tế hỗ trợ việc điều trị với PEP, trong đó có Đà La Health là đơn vị uy tín với gần 4 năm kinh nghiệm. Bạn có thể liên hệ để gặp nhân viên tư vấn trước khi bắt đầu điều trị.